คิดถึงจัง

posted on 17 Jul 2008 18:48 by timmy

วันเวลาผ่านไป แต่ละวันก้อ 24 ชั่วโมงเท่าเดิม

แต่สิ่งที่เราได้พบ ได้เรียนรู้ ไม่เห็นจะเหมือนกันเลยซักวัน

ชีวิตตอนนี้ก้อไม่ถึงกับน่าเบื่อหน่ายจะเกินจะเอาอยู่ มันกลับกลายเป็นความเคยชิน

กับกิจกรรมบางอย่างที่ดูเหมือนจะเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่เรียกว่า "ชีวิตประจำวัน" ไปแล้ว

มันก้อแปลกดี บางทีเราก้อนึกว่าชีวิตเราลงตัวดีแล้ว แต่ดันมีอะไรบางอย่างทำให้ไอ้ curve ชีวิตที่กำลังขึ้นสูง ดันโค้งลงด้านล่าง บางครั้งมาจากปัจจัยอย่างอื่นทำให้เกิด แต่บางที อาจจะเป็นตัวเราเองนี่แหละทำให้เป็น ก้อไม่รู้ว่ามันสบายเกินไปเลยต้องหาเรื่องใส่ตัวให้มันตื่นเต้นซักหน่อย

เวลาเบื่อๆ กับอะไรรอบๆ ตัว มักจะนึกถึงตอนที่ไปเรียนต่อ นึกถึง easyway, small pearl+taro milk tea, sushi train, makoto แต่ที่น่าจะคิดถึงมากที่สุดคือ freedom ที่จะหันซ้าย หันขวา ในทางเดินที่ตัวเองจะเดินไป

คิดถึง ตอนที่ไปเที่ยวกัน 5 คน ตลกดี โรงแรมอะไรก้อไม่รู้ ดึงอาศด้านนอกมามาหมุนเวียนในห้องได้ดีเกิ๊น ขนาดอิหนูแอ้ไปนั่งอึแป๊บเดียว อากาศที่ลอยออกนอกห้อง มัน"ตีกลับ" เข้ามาหาคนที่อยู่ในห้อง โดยที่ยังไม่รู้ตัว สรุปได้ใจความกันสองคนว่า ออกไปข้างนอกกันเหอะแก  ให้กลิ่นมันจางก่อนแล้วค่อยเข้ามาใหม่ 555+ อีกอย่าง ไปเที่ยวภาษาไรฟะ หอบเอาการ์ตูนชุด อิตโตะ ไปอ่านกันระหว่างนั่งรถ

มันก้อแค่เศษเสี้ยวนึงของชีวิตในตอนนั้น แต่ว่ามันก้อชวนให้คิดถึงอยู่บ่อยๆ กลับมานั่งอ่าน blog จนบางทีลืมนึกไปว่าเราเคยรู้สึกอะไรแบบนั้นด้วยเหรอเนี่ย แต่อย่างว่าแหละ "แค่ได้คิดถึงก้อเป็นสุขใจ"

 

 

 

edit @ 17 Jul 2008 19:35:25 by timmii

Comment

Comment:

Tweet